ചെടിച്ചട്ടിയിൽ എങ്ങനെ മഞ്ഞൾ കൃഷി ചെയ്യാം

Loading...

മഞ്ഞ നിറത്തിലുള്ള രാസവസ്തു അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കുർക്കുമിൻ, ഇത് പലപ്പോഴും ഭക്ഷണത്തിനും സൗന്ദര്യവർദ്ധകവസ്തുക്കൾക്കും നിറം നൽകാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഓസ്റ്റിയോ ആർത്രൈറ്റിസ് പോലുള്ള വേദനയും വീക്കവും ഉൾപ്പെടുന്ന അവസ്ഥകൾക്ക് മഞ്ഞൾ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഹേ ഫീവർ, വിഷാദം, ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ, ഒരുതരം കരൾ രോഗം, ചൊറിച്ചിൽ എന്നിവയ്ക്കും ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു.

മഞ്ഞൾ, പ്രത്യേകിച്ച് അതിന്റെ ഏറ്റവും സജീവമായ സംയുക്തമായ കുർക്കുമിൻ എന്നിവയ്ക്ക് ഹൃദ്രോഗം, അൽഷിമേഴ്സ്, കാൻസർ എന്നിവ തടയാനുള്ള കഴിവ് പോലുള്ള ശാസ്ത്രീയമായി തെളിയിക്കപ്പെട്ട നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ട് . ഇത് വിഷാദരോഗം ലക്ഷണങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിച്ചേക്കും.

ചെടിച്ചട്ടിയിൽ എങ്ങനെ മഞ്ഞൾ കൃഷി ചെയ്യാം എന്നാണ് വിഡിയോയിൽ വിശദമായി കാണിക്കുന്നത്, കണ്ടു നോക്കൂ..

ഒരു അടിപൊളി ഫുഡ് റെസിപ്പി താഴെ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്, കണ്ടു നോക്കൂ..

കറിക്ക് മഞ്ഞ നിറം നൽകുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണ് മഞ്ഞൾ.ഇന്ത്യയിൽ ആയിരക്കണക്കിനു വർഷങ്ങളായി ഇത് ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനവും ഔഷധ സസ്യവുമാണ്.അടുത്തിടെ, ശാസ്ത്രജ്ഞർ വളരെക്കാലമായി ഇന്ത്യക്കാർക്ക് അറിയാവുന്നവ ബാക്കപ്പ് ചെയ്യാൻ തുടങ്ങി – അതിൽ ശരിക്കും properties ഷധ ഗുണങ്ങളുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു (1വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).ഈ സംയുക്തങ്ങളെ കുർക്കുമിനോയിഡുകൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു, അതിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനം കുർക്കുമിൻ ആണ് .മഞ്ഞളിലെ പ്രധാന സജീവ ഘടകമാണ് കുർക്കുമിൻ. ഇത് ശക്തമായ വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാരമാണ്, മാത്രമല്ല വളരെ ശക്തമായ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുമാണ്.എന്നിരുന്നാലും, മഞ്ഞളിന്റെ കുർക്കുമിൻ ഉള്ളടക്കം അത്ര ഉയർന്നതല്ല. ഭാരം അനുസരിച്ച് ഇത് ഏകദേശം 3% ആണ്.